ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP ĐƯỜNG LỐI CÁCH MẠNG CỦA ĐCSVN

Go down

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP ĐƯỜNG LỐI CÁCH MẠNG CỦA ĐCSVN

Bài gửi  Edogawa Conan on Thu Jan 09, 2014 10:05 pm

1. Nội dung cương lĩnh chính trị đầu tiên và luận cương 10/1930 của Đảng. Ý nghĩa lịch sử ra đời của ĐCSVN và cương lĩnh đầu tiên của Đảng.

2. Hoàn cảnh lịch sử, nội dung và ý nghĩa của sự chuyển hướng chỉ đạo chiến lược của Đảng từ 1930 - 1941.

3. Nội dung cơ bản của đường lối kháng chiến chống Mỹ cứu nước ( tại ĐH III của Đảng). Ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm của công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất tổ quốc.

4. Khái quát quá trình đổi mới tư duy của Đảng về CNH, HĐH từ đại hội III đến ĐH XI ( ĐH III và từ ĐH VI đến ĐH XI). Mục tiêu và những quan điểm chỉ đạo của Đảng đối với quá trình CNH, HĐH.

5. Sự hình thành tư duy của Đảng về kinh tế thị trường thời kỳ đổi mới. Mục tiêu, quan điểm cơ bản hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN của Đảng.

6. Những nhận thức mới của Đảng trong quá trình hình thành đường lối đổi hệ thống chính trị. Mục tiêu, quan điểm của Đảng về xây dựng hệ thống chính trị trong thời kỳ đổi mới.

7. Quan điểm chỉ đạo và chủ trương của Đảng đối với quá trình xây dựng, phát triển của nền văn hóa. Liên hệ với chương trình rèn luyện 3 nội dung đạo đức sv của trường TĐT.

***

THI 20% chú ý 3 vấn đề đầu tiên( vấn đề 1 và bài học kinh nghiệm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước)
avatar
Edogawa Conan
LopTruong

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 21/03/2013
Age : 28
Đến từ : nha trang - mb: 01645-131-868

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết